14:20 EDT Thứ năm, 25/08/2016
 

Lời Bác dặn

"PHẢI XUẤT PHÁT TỪ LÒNG YÊU THƯƠNG NHÂN DÂN THA THIẾT MÀ GÓP PHẦN BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN VÀ LÀM MỌI VIỆC CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC ĐỂ GIẢM BỚT ĐAU THƯƠNG CHO HỌ."  
Bác Hồ.

Đăng nhập

Ai đang online?

Đang truy cậpĐang truy cập: 19

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 17


Hôm nayHôm nay: 6756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập: 8564702

Trang nhất » Thông Tin » Tin tức » Tin tức Báo chí

Những người thầy “Trường Sinh học”

Thứ tư - 24/04/2013 18:46

          (Bình Thuận) – Luyện tập “Trường Sinh học” theo phương pháp ngồi thiền giúp cơ thể bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortosol trong máu, tăng cường miễn nhiễm và khả năng sáng tạo, chống suy nhược…
          Do đức tính khiêm tốn của môn học, không vị minh sư nào khi đứng lớp dạy phương pháp luyện tập “tâm năng dưỡng sinh” đồng ý để môn sinh gọi mình là “thầy”. Vì thế, chữ “thầy” ở đây chỉ dùng để phân biệt giữa người dạy và học, chứ không mang tính tôn sùng hoa mỹ.
          Mục đích của môn học là đem lại sức khỏe và trị bệnh cho người luyện tập với phương pháp ngồi thiền, thu hút năng lượng và có sự trợ giúp khai mở một số huyệt đạo của các bậc minh sư. Thầy Trần Văn Mai hiện đang sống ở Bình Dương, đã có thời gian trên 20 năm luyện tập phương pháp này. Công phu luyện tập nhiều năm đã giúp thầy có nguồn năng lượng dồi dào, đủ năng lực trị bệnh cho những người khác. Tiếng lành đồn xa, nên hiện tại, cuộc sống của thầy rất bận rộn, ngoài việc chữa trị cho những bệnh nhân tìm đến hàng ngày và phụ trách các lớp học ở Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương vừa được Nhà nước cho phép hoạt động. Do đẳng cấp cao (cả nước hiện nay chỉ có khoảng 10 người cùng đẳng cấp) nên nhiều địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định, Quảng Nam, Bình Thuận,… phải mời thầy đến dạy các lớp dưỡng sinh cấp III. Tuy đặc thù của môn học là không có chuyện chi trả phí tổn cho người dạy và học, nhưng thầy luôn có mặt ở những nơi đang cần.
 
 
Chuẩn bị khai mở Luân xa Cấp III cho học viên.
 
          Những ngày đầu tháng 3/2013 vừa rồi, Bình Thuận lại được chọn là địa điểm mở lớp nâng cấp Luân xa Cấp III. Đây là lớp Cấp III thứ 125 (Bình Thuận được 2 lần). Lớp học tổ chức tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận (TP. Phan Thiết). Ngoài gần 40 môn sinh ở các huyện Tuy Phong, Đức Linh, Tánh Linh,… về dự thính để hưởng lực, có gần 100 học viên từ các tỉnh, thành phố Thừa Thiên – Huế, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận (có hơn 20 học viên) được tham gia lớp học chính thức. Thầy Mai đã có mặt để phụ trách phần dạy lý thuyết và mở luân xa nâng cấp cho học viên. Nói thêm về việc học Cấp III của môn Trường Sinh học Dưỡng sinh lần này, trước đó môn sinh nào cũng đã tự tập luyện (ngồi thiền 90 phút) và trải qua 2 lần thi thử lực mới được chọn. Nhưng khi vào học chính thức, mức luyện tập lại dồn dập hơn, học viên ăn ngủ tại chỗ, từ 3 giờ sáng đã thức dậy ngồi thiền. Trước 6 giờ học viên được nghỉ để làm vệ sinh, ăn sáng rồi tiếp tục tập, ăn trưa xong lại vào ngồi thiền tiếp cho đến chiều… Do mức độ tập quá khắt khe nên thú thật là học viên nào cũng thấy đuối. Trừ những môn sinh do trước đó đã bị bệnh nan y, sau thời gian luyện tập sơ cấp thấy có kết quả, nên quyết tâm để vượt qua bản án tử thần, những học viên còn lại đều cảm nhận đây là cuộc leo núi trường kỳ, phía dưới là vực thẳm nên phải nỗ lực để leo lên. Bên cạnh đó là tấm gương của những người thầy đã đi trước, ngoài thầy Mai, còn có cô Thu (Bình Định), cô Thanh (Tánh Linh), thầy Danh (Đức Linh),… Để có nguồn năng lượng dồi dào có thể giúp đỡ những bệnh nhân và các môn sinh, mỗi lần ngồi tập của họ từ 5 – 6 tiếng là chuyện bình thường.
          Nghe kể chuyện thầy Danh, trước khi dạy lớp học mới phải nhập thất, nhịn ăn 7 ngày, chỉ uống nước và luyện tập để đủ lực về “thần, khí, tâm” truyền lại cho môn sinh. Cũng không thể quên nhắc đến sự nhiệt tình của ban lãnh đạo và những môn sinh các khóa trước, tự nguyện đến để làm công việc dọn dẹp, lo chỗ ăn ngủ, và dưới sự điều hành của chị Mai (chủ nhà) mọi người đã có những bữa cơm chay tuy đơn giản nhưng thấm đượm hương vị nghĩa tình. Những tình cảm và tấm gương của những người thầy môn “Trường Sinh học Dưỡng sinh” khiến chúng tôi đều có một cảm nhận chung khi luyện tập dưỡng sinh để ứng dụng trường năng lượng sinh học vào cơ thể là: một phương pháp khoa học, đơn giản và nhân đạo… Không kể người giàu nghèo, ai cũng có thể luyện tập để đem lại sức khỏe cho bản thân mình và giúp đỡ người khác.
 

1 HUỲNH NGUYỄN

Theo: www.baobinhthuan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 203 trong 48 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tô Văn Minh - - 12/04/2014 13:07
Tôi tên là Tô Văn Minh, tôi ở tận Quảng Ninh. Trước đây, tôi đã nghe nhiều người xung quanh nói đến việc tập luyện Trường Sinh học (TSH). Gần đây, tôi lên mạng thấy những câu lạc bộ, các lớp học chủ yếu tổ chức tại phía Nam Trung bộ và khu vực Nam bộ, tôi muốn hỏi là khu vực Quảng Ninh có ai đó đã từng học và tập luyện môn này chưa, tôi muốn học và tập luyện nó, trước hết là để giữ gìn sức khỏe cho chính mình, sau nữa nếu thực sự có duyên phát huy được năng lực này thì có thể giúp quần chúng nhân dân chữa trị những bênh tật thông thường mà mình thấy khả năng của mình giúp được. Rất mong diễn đàn giới thiệu và giúp đỡ. Xin trận trọng cảm ơn.
Le Van Chinh - - 02/04/2014 01:24
Xin hỏi tác giả bài viết là làm sao biết cả nước hiện có khoảng 10 người có năng lực cao vậy? Thế nào là năng lực cao? Mục đích của việc ngồi nhiều để làm gì? Trường Sinh học phải lấy đường dài mà tập luyện, đâu nhất thiết phải bó buộc như vậy?
Những bậc thầy Trường Sinh học như tác giả viết, đã có Luân xa cấp 1 chưa vậy? Làm thế nào biết họ có Luân xa 1? hay tự họ nó?
Đúng là bước đầu tập Trường Sinh học đều cho chúng ta kết quả bất ngờ, sức khỏe ổn định. Nhưng ai muốn tiến xa hơn thì cần phải chỉnh đốn lại ban thân rất rất nhiều. Có bao nhiêu người mà tác giả gọi là có năng lực cao, có khả năng cảm nhận bệnh từ xa, gọi là chụp hình bệnh lý?
Luu Vinh - 29/04/2013 09:46
Nghe các anh các chị ngồi 5-7 tiếng đồng hồ thật là ái mộ. Mình ngồi 50 phút là hết khả năng chịu đựng rồi. Nghĩ cũng buồn cho mình, chắc là phải cố gắng nhiều hơn nữa.
nguyễn thị hằng - 26/04/2013 00:39
Đúng là không nơi nào tình người lại tỏa sáng như trong Trường Sinh học. Sẽ nhớ mãi cô Thanh (Tánh Linh, Bình Thuận) đã tận tình hướng dẫn các lớp học một cách nhiệt tình bằng tất cả cái tâm trong sáng của mình,... Nhớ cô Thoa (Tân Phú, Đồng Nai) đã dành cả cuộc sống của mình cho môn học tuyệt vời này,... và rất rất nhiều tấm gương khác nữa,...
Nevergiveup - 24/04/2013 21:34
Quý vị hãy nhìn kỹ hình của Tổ sư Đasira Narada nhé!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

Ngẫm nghĩ

     ... "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) ...

Giới thiệu

Vài nét về môn Trường Sinh học Dưỡng sinh

          Trong điều kiện sống hiện nay, môi trường xung quanh ta đang bị ô nhiễm nặng nề bởi khối lượng khổng lồ  rác thải do sự phát triển như vũ bão của các ngành công nghiệp. Sự khai thác tài nguyên rừng bừa bãi, quá trình phát triển công nghiệp, đô thị hóa...